ỨNG DỤNG PHẦN MỀM QUẢN LÝ BỆNH NHÂN THĂM KHÁM, ĐIỀU TRỊ CÁC BỆNH LÝ VỀ CƠ, XƯƠNG, KHỚP, THẦN KINH TẠI TRUNG TÂM CHỈNH HÌNH VÀ PHỤC HỒI CHỨC NĂNG TPHCM

Thực hiện chủ trương chuyển đổi số toàn dân trong mọi lĩnh vực, mọi ngành nghề của Chính phủ về “Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”, từ năm 2020, các ngành nghề đều từng bước thực hiện mục tiêu chuyển đổi số từng phần, từng giai đoạn một. Trong đó, Ngành Y tế là một trong những ngành trọng điểm cần chuyển đổi số nhanh chóng và kịp thời để bắt kịp tốc độ phát triển của thế giới, đồng thời đảm bảo tất cả những dữ liệu y tế của người dân được lưu trữ, theo dõi, chăm sóc một cách khoa học, nhằm mục tiêu nâng cao sức khỏe cho tất cả mọi người đang sinh sống và làm việc trên lãnh thổ đất nước Việt Nam.

 

Trung tâm Chỉnh hình và phục hồi chức năng Thành phố Hồ Chí Minh (tại Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, phường Võ Thị Sáu, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh) là địa chỉ được nhiều bệnh nhân tin tưởng tìm đến để thăm khám, điều trị các bệnh lý về cơ, xương, khớp, thần kinh, không chỉ bệnh nhân ở thành phố Hồ Chí Minh mà các bệnh nhân ở các tỉnh thành khác cũng tìm về.

Với chủ trương chuyển đổi số của nước nhà và nhu cầu nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, quản lý thông tin hiệu quả, Trung tâm Chỉnh hình và phục hồi chức năng thành phố Hồ Chí Minh đã quyết định ký hợp đồng với Công ty TNHH SX TM & DV Song Ân vào tháng 01/2023 để triển khai ứng dụng Phần mềm quản lý bệnh nhân Ehis, phiên bản đặc biệt chỉ dành cho mô hình khám chữa bệnh đặc thù của Trung tâm.

 

Không giống như các cơ sở khám chữa bệnh khác, Trung tâm Chỉnh hình và phục hồi chức năng Thành phố Hồ Chí Minh (gọi tắt là Trung tâm) trực thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, ngoài chức năng khám chữa bệnh thông thường, Trung tâm còn trực tiếp sản xuất, lắp ráp, cung cấp các loại dụng cụ chỉnh hình, dụng cụ trợ giúp cho người khuyết tật trên toàn quốc. Việc áp dụng mô hình phần mềm quản lý khám chữa bệnh thông thường đối với Trung tâm là điều khó khăn, không thể thực hiện được vì quá nhiều khác biệt. Sự khác biệt đến từ những hoạt động khám chữa bệnh chuyên biệt, từ cách quản lý điều hành của Trung tâm và từ đơn vị quản lý trực tiếp. Đồng thời, Trung tâm đã ký hợp đồng với Bảo hiểm Xã hội Thành phố Hồ Chí Minh nên càng phải yêu cầu chặt chẽ, chính xác, kịp thời về số liệu và định dạng dữ liệu liên thông đúng quy định của Bảo hiểm Xã hội Việt Nam.

 

Những yêu cầu trung tâm đặt ra gồm có:

  • Quản lý cả quy trình khám chữa bệnh từ lúc tiếp đón bệnh nhân đến khi bệnh nhân ra về, mọi khâu đều liên kết thông tin với nhau, phản hồi 2 chiều, bắt buộc thông tin dữ liệu phải chính xác và nhanh, kịp thời.
  • Quản lý liệu trình điều trị đối với những bệnh nhân điều trị ngoại trú, có lịch tập vật lý trị liệu, phục hồi chức năng theo lịch trình được bác sỹ chỉ định.
  • Quản lý hoạt động chăm sóc, điều trị tại khoa điều trị: Khoa bỏng, Khoa phẫu thuật chỉnh hình, Khoa vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng.
  • Quản lý chỉ định và kết quả thực hiện của các dịch vụ cận lâm sàng: Xquang, siêu âm, xét nghiệm…
  • Quản lý chỉ định, hoạt động của xưởng chỉnh hình.
  • Quản lý kho dược, đảm bảo quản lý kho dược chính xác đến từng đơn vị tính nhỏ nhất.
  • Quản lý viện phí và báo cáo doanh thu từng khoa, doanh thu toàn viện, đặc biệt là quản lý chênh lệch phải thu của bệnh nhân có BHYT (gọi chung là bệnh nhân BHYT).
  • Quản lý liên kết với BHYT: danh sách bệnh nhân BHYT, quản lý dữ liệu liên thông.

 

Ngoài ra, hoạt động điều trị vật lý trị liệu hay phục hồi chức năng kéo dài theo lộ trình và có thể không thực hiện ngay trong ngày bệnh nhân đến thăm khám nên chương trình phần mềm quản lý bệnh nhân bắt buộc phải quản lý cụ thể lịch tập của bệnh nhân và cho phép bộ phận viện phí linh động điều chỉnh số lượng buổi tập của bệnh nhân khi thu phí nhưng không làm thay đổi thông tin chỉ định sẵn có của bác sĩ, trong trường hợp bệnh nhân muốn giảm số lượng buổi tập theo yêu cầu cá nhân.

Ehis còn hỗ trợ thực hiện các báo cáo hoạt động theo yêu cầu của ban lãnh đạo Trung tâm.

Với những yêu cầu chi tiết được đặt ra, sau nhiều buổi làm việc giữa Trung tâm và Công ty Song Ân, từ những kinh nghiệm hơn 12 năm xây dựng, triển khai phần mềm dành riêng cho lĩnh vực y tế của Song ÂnPhần mềm quản lý bệnh nhân Ehis dành riêng cho mô hình quản lý bệnh nhân thăm khám, điều trị các bệnh lý về cơ, xương, khớp, thần kinh đã được xây dựng, đáp ứng yêu cầu của Trung tâm. Những khó khăn trong quản lý bằng thủ công như ghi tay, nhập excell, word dần từng bước được tháo gỡ, hiệu quả khám chữa bệnh được nâng cao, thông tin khám chữa bệnh của bệnh nhân được quản lý chặt chẽ.

 

Với sự nỗ lực, cố gắng, đồng lòng của đội ngũ Y bác sỹ tại Trung tâm và đội ngũ nhân viên Song Ân hỗ trợ hết mình, quy trình hoạt động, quản lý bằng phần mềm đã dần đi vào ổn định. Kết quả hiện tại của Trung tâm là quả ngọt cho công cuộc chuyển đổi số cách quản lý khi ứng dụng Phần mềm quản lý bệnh nhân Ehis vào thăm khám, điều trị các bệnh lý về cơ, xương, khớp, thần kinh, giảm bớt gánh nặng công việc cho các y bác sĩ được chuyên tâm hơn vào trong công tác khám chữa bệnh, chuyên nghiệp hóa, tự động hóa quy trình của trung tâm đạt chất lượng tối ưu hơn trong công tác quản lý.

--------------------------------------------------------------------------------
 
Công ty Tnhh Sản xuất Thương mại và Dịch vụ Song Ân
20 Đường số 11, Khu Dân Cư CityLand, Phường 10, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline: 028.777.45.999 – nhánh 2 / 091.231.4224 để được tư vấn thêm.
 
--------------------------------------------------------------------------------
https://m.facebook.com/baivietehis_ungdungphanmemquanlybenhnhan
 
https://doanhnghiepvadautu.info.vn/ung-dung-phan-mem-quan-ly-benh-nhan-tai-trung-tam-chinh-hinh-va-phuc-hoi-chuc-nang-tp-hcm.html?isview=1

Hỗ Trợ 028 77745999

Hoài Vinh

Hỗ trợ

028 7774 5999

 

Nhánh 1

Phương Thanh

Marketing

090 632 0233

028 7774 5999

Nhánh 109

Hoàng Yến

Kinh doanh

0912 314 224

028 7774 5999

Nhánh 2

CHẤT LƯỢNG AN TÂM ÂM THẦM PHỤC VỤ!

Lịch Sử Yêu Cầu


Ngày Tiêu Đề Mô Tả Hướng Xử Lý Người Xử Lý Tình Trạng Đánh Giá

Nhập Email Để Đánh Giá