NHỮNG LÝ DO BẠN NÊN ỨNG DỤNG PHẦN MỀM BỆNH ÁN ĐIỆN TỬ

Theo yêu cầu về Chính phủ, Bộ Y tế đã phát động chương trình “Bệnh án điện tử”, và triển khai trên toàn quốc từ ngày 1/1/2018 đối với bệnh viện trực thuộc trung ương, sau đó là bệnh viện tuyến dưới. Thấy được những nhu cầu cấp thiết của Bệnh án điện tử, các bệnh viện tại Điện Biên đã kí hợp đồng triển khai phần mềm Bệnh án điện tử của Công ty Song Ân. Cho đến nay, Ehis tự hào vì đã triển khai phần mềm cho toàn tỉnh Điện Biên.

Đâu là lý do chúng ta cần phải triển khai và ứng dụng Phần mềm Bệnh án điên tử?

 

Sự khác biệt

Bệnh án giấy

-         Với bệnh án giấy mọi thông tin khám, chẩn đoán, khám chữa bệnh của bệnh nhân phải ghi chép bằng tay mất rất nhiều thời gian.

-         Lưu trữ thông tin khó khăn, tốn không gian lưu trữ. (dữ liệu nhiều dễ ẩm mốc, cháy hỏng).

-         Muốn xem bệnh án giấy phải tốn thời gian lục, tìm.

-         Tình trạng sai lệch thông tin vẫn còn xảy ra. Điều này, dẫn đến những vấn đề nguy hại cho bệnh nhân, gây nhiều căng thẳng cho các y, điều dưỡng và ngay cả Bác sĩ.

Bệnh án điện tử.

-         Lưu trữ thông tin an toàn, không tốn diện tích không gian. Đặc biệt hơn, Bạn có thể xem thông tin bệnh án cuả bệnh nhân mọi lúc, mọi nơi và bất cứ bạn ở đâu chỉ cần bạn có internet.

-         Bệnh án điện tử, không chỉ riêng nhân viên y tế mà ngay cả bệnh nhân cũng được lợi. Bởi vì, với hình thức truyền thống thủ tục hành chính viết bằng tay rất mất thời gian, nay đã được chính xác và tinh gọn hơn. Còn bệnh nhân có thể tiết kiệm được thời gian, công sức của mình.

-         Mọi thông tin của bệnh nhân sẽ lưu lại các thông tin cá nhân, bệnh án, bệnh phẩm, thông qua phần mềm. Khi bệnh nhân tái khám mọi thông tin lưu trữ trước đó: kết quả khám, kết quả xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh, y lệnh bác sĩ, sẽ được hiển thị ngay trên thiết bị chỉ bằng thao tác nhập tên. Không chỉ cung cấp thông tin một cách nhanh chóng, việc quản lý bệnh nhân cũng trở nên khoa học hơn, chính xác hơn mà không cần phải tìm từ file excel theo năm, theo tên bệnh nhân… một cách thủ công như trước đây.

Người dùng phản hồi như thế nào khi sử dụng phần mềm?

Theo các y bác sĩ Khoa Phẫu thuật - Gây mê - Hồi sức cấp cứu, nếu như trước đây, để tiếp nhận bệnh nhân cấp cứu phải mất rất nhiều thời gian do phải chờ nhận kết quả cận lâm sàng và chẩn đoán xét nghiệm, thì nay, nhờ Bệnh án điện tử, bác sĩ có thể chỉ định điều trị kịp thời, chính xác cho bệnh nhân; tiết kiệm 50% thời gian tra cứu hồ sơ bệnh án của bệnh nhân bằng mã số trên hệ thống.

Việc đưa Bệnh án điện tử vào hoạt động cũng giảm thiểu thời gian chờ đợi và thủ tục phức tạp cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Từ tiếp nhận thông tin đến chẩn đoán, kê đơn thuốc của bác sĩ đều được số hóa, cập nhật theo quy trình chuẩn, nhờ đó thủ tục khám, chữa bệnh và thanh toán cũng nhanh hơn trước.

 

Cách đây 2 năm, BS.CKI Tao Thị Hồng Vân - Giám đốc Bệnh viện đa khoa khu vực thị xã Mường Lay đã cho triển khai phần mềm Bệnh án điện tử của công ty Song Ân trong công tác quản lý KCB. Chị cũng chia sẻ với chúng tôi: “Bệnh án điện tử cho phép bác sĩ và người bệnh có thể xem lại quá trình điều trị một cách nhanh chóng và chính xác. Bên cạnh đó, Bệnh án điện tử còn giúp bác sĩ và bệnh nhân theo dõi xuyên suốt quá trình điều trị của mình. Từ đó, đưa ra những chẩn đoán chính xác và điều trị hiệu quả, tiết kiệm thời gian và chi phí cho bệnh nhân”.

 

Tôi tin rằng với sự nghiêm túc, chuyên nghiệp của các thành viên của Ehis - Song Ân sẽ mang lại những sự hài lòng không chỉ phục vụ mà ngay cả chất lượng phần mềm của họ nữa. Dự kiến trong thời gian tới phần mềm Bệnh án điện tử Ehis sẽ được nhân rộng không chỉ toàn tỉnh Điện Biên mà ngay cả khu vực phía Nam.  

Dưới đây là một số hình ảnh, tác vụ phần mềm Bệnh án điện tử tại một số bệnh viện tỉnh Điện Biên mà chúng tôi đã cập nhật được:

 

TTYT Thành phố Điện BiêN Phủ (Bệnh án nội khoa).

 

TTYT Huyện Biên Đông (Bệnh án phụ khoa).

 

TTYT Huyện Tủa Chùa (Bệnh án ngoại khoa).

 

TTYT Huyện Điện Biên (Bệnh án phụ khoa).

 

TTYT Huyện Nậm Pồ (Bệnh án sản khoa).

 

TTYT Huyện Mường Chà (Bệnh án sơ sinh).

Theo Minh Quân.

 

>> Xem thêm: EHIS TRIỂN KHAI PHẦN MỀM QUẢN LÝ BỆNH ÁN ĐIỆN TỬ TẠI BỆNH VIỆN Y HỌC CỔ TRUYÊN TỈNH ĐIỆN BIÊN.

Hỗ Trợ 028 77745999

Hoài Vinh

Hỗ trợ

028 7774 5999

 

Nhánh 1

Phương Thanh

Marketing

090 632 0233

028 7774 5999

Nhánh 109

Hoàng Yến

Kinh doanh

0912 314 224

028 7774 5999

Nhánh 2

CHẤT LƯỢNG AN TÂM ÂM THẦM PHỤC VỤ!

Lịch Sử Yêu Cầu


Ngày Tiêu Đề Mô Tả Hướng Xử Lý Người Xử Lý Tình Trạng Đánh Giá

Nhập Email Để Đánh Giá