7 ĐIỀU CẦN BIẾT KHI TÌM KIẾM PHẦN MỀM QUẢN LÝ BỆNH VIỆN

Ngày nay, trong thời buổi công nghệ thông tin hiện đại, việc ứng dụng công nghệ vào công tác quản lý hành chính và nghiệp vụ đã và đang ngày càng phổ biến và mang đến những hiệu quả thiết thực. Đặc biệt, đối với ngành y tế, việc cập nhật các phương pháp quản lý khám chữa bệnh mới, hiện đại, thông minh luôn được ưu tiên hàng đầu.

Tham khảo thêm: phần mềm quản lý bệnh viện, phần mềm quản lý y tế, bệnh án điện tử

 

 

Việc lựa chọn một phần mềm quản lý phù hợp với bản thân phòng khám hoặc bệnh viện luôn là một yêu cầu khó khăn bởi những sai lầm thường gặp khi xác định lựa chọn phần mềm sẽ dẫn đến những hậu quả không đáng có. Do đó, trước khi đưa ra lựa chọn phần mềm quản lý bệnh viện/ phòng khám, bạn nên cân nhắc kỹ 7 lưu ý dưới đây:

 1. Các tính năng của phần mềm

Một phần mềm quản lý bệnh viện chất lượng luôn đáp ứng được đầy đủ các tính năng từ cơ bản đến phức tạp nhằm phục vụ cho công tác quản lý hành chính và quản lý khám chữa bệnh bao gồm:

 • Tiếp nhận và quản lý bệnh nhân
 • Quản lý viện phí, kế toán
 • Quản lý xét nghiệm
 • Quản lý chẩn đoán hỉnh ảnh
 • Quản lý kho thuốc
 • Báo cáo
 • Hỗ trợ công tác quản lý dữ liệu, bệnh án điện tử.

 

 1. Tính ổn định và khả năng sử dụng tốt

Một trong những yêu cầu của phần mềm là phải có tính ổn định, giao diện dễ nhìn, dễ sử dụng  để đảm bảo cho các y bác sĩ không có nhiều kinh nghiệm về công nghệ thông tin vẫn có thể dễ dàng sử dụng, đảm bảo công tác khám chữa bệnh và quản lý hành chính của bệnh viện diễn ra hiệu quả.

 1. Tuân thủ yêu cầu và quy định của Bộ Y Tế và Bảo hiểm xã hội

Phần lớn các bệnh viện, phòng khám hiện nay đều có áp dụng khám chữa bệnh theo bảo hiểm y tế, cũng như nằm dưới sự quản lý và điều hành của Bộ Y Tế. Mọi thông tin, văn bản quy định của Bộ Y Tế và Bảo hiểm xã hội luôn được cập nhật thường xuyên. Vì vậy, phải luôn đảm bảo phần mềm quản lý bệnh viện/ phòng khám không những phải đáp ứng được đúng các yêu cầu tiêu chuẩn của Bộ Y tế và của Bảo hiểm xã hội mà còn phải luôn không ngừng cập nhật và phát triển theo những thay đổi và yêu cầu đặt ra của Bộ Y Tế và Bảo hiểm xã hội.

 1. Uy tín của nhà cung cấp

Trước khi lựa chọn mua một phần mềm quản lý, hãy dành chút thời gian để tìm hiểu kỹ thông tin của nhà cung cấp phần mềm. Một nhà cung cấp phần mềm uy tín luôn tự tin về chất lượng của phần mềm do mình làm ra, đồng thời, phần mềm của họ cũng đã được ứng dụng ở nhiều nơi và nhận được nhiều đánh giá tích cực và thực tế.

Do đó, bạn cần phải tìm hiểu rõ ràng về sản phẩm, đánh giá của sản phẩm đó trên thị trường cũng như tìm hiểu thêm về khách hàng mà họ đã cung cấp, và thậm chí có thể đề cập gặp mặt khách hàng đó nếu cần thiết để đảm bảo tìm được một đối tác cung cấp phần mềm đảm bảo và chất lượng.

 1. Năng lực đội ngũ triển khai

Đội ngũ triển khai phần mềm giữ vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng và hiệu quả sử dụng của bạn. Nhiệm vụ của đội ngũ triển khai không chỉ là lắp đặt hệ thống, cài đặt phần mềm mà còn đảm nhiệm công tác hướng dẫn, giải đáp thắc mắc và đảm bảo sao cho các y bác sĩ nắm bắt được hoàn toàn phương pháp sử dụng phần mềm. Nhiều khi, đội ngũ triển khai còn phải ăn nằm cùng với khách hàng.

Do đó, luôn quan sát và làm việc kỹ về công tác triển khai khi đàm phán lựa chọn phần mềm để đảm bảo quyền lợi và lợi ích căn bản của bạn. Một nhà cung cấp phần mềm uy tín, chất lượng luôn đi kèm với một đội ngũ triển khai năng động và tận tâm.

 1. Năng lực đội ngũ hỗ trợ

Trong quá trình sử dụng phần mềm luôn có những vấn đề phát sinh mà bản thân bạn hoặc đội ngũ cán bộ thông tin của bệnh viện/ phòng khám gặp khó khăn trong việc khắc phục. Do đó, việc liên hệ đến bộ phận hỗ trợ của đơn vị cung cấp để họ sửa chữa và khắc phục nhanh chóng là hết sức cần thiết.

Sau lưng mỗi nhà cung cấp phần mềm quản lý uy tín luôn tồn tại một đội ngũ hỗ trợ tận tâm và sẵn sàng hỗ trợ nhiệt tình bất cứ lúc nào bạn gặp vấn đề với phần mềm. Từ đó đảm bảo công tác khám chữa bệnh được diễn ra liên tục và suôn sẻ.

 1. Chi phí, giá thành mua phần mềm

Trên thị trường tồn tại rất nhiều sản phẩm với mỗi tính năng và ý nghĩa khác nhau. Tuy nhiên về giá cả không phải cái nào đắt nhất cũng là tốt nhất hoặc rẻ nhất là dởm nhất. Nhưng có câu “Tiền nào của nấy” thì thực sự vẫn luôn có giá trị với chúng ta. Giá rẻ thì hấp dẫn, nhưng có thể những tính năng sẽ chẳng thể đủ so với nhu cầu của bạn.

 

Ehis - Song Ân luôn tin rằng sẽ là sự lựa chọn đáng tin cậy của bạn. Phần mềm quản lý bệnh viện Ehis phục vụ tốt nhất cho việc phân tích điều hành tại bệnh viện nghiên cứu khoa học, đồng thời dễ dàng mở rộng hệ thống, nâng cấp phiên bản mới cũng như hỗ trợ tối ưu cho việc kết nối.

Hãy đồng hành cùng chúng tôi, tại sao không?

 

Hỗ Trợ 028 77745999

Hoài Vinh

Hỗ trợ

028 7774 5999

 

Nhánh 1

Phương Thanh

Marketing

090 632 0233

028 7774 5999

Nhánh 109

Hoàng Yến

Kinh doanh

0912 314 224

028 7774 5999

Nhánh 2

CHẤT LƯỢNG AN TÂM ÂM THẦM PHỤC VỤ!

Lịch Sử Yêu Cầu


Ngày Tiêu Đề Mô Tả Hướng Xử Lý Người Xử Lý Tình Trạng Đánh Giá

Nhập Email Để Đánh Giá