VỮNG VÀNG QUA COVID

2021 LÀ MỘT NĂM MÀ CÔNG ĐỒNG DOANH NGHIỆP VIỆT NAM PHẢI GÁNH CHỊU QUÁ NHIỀU TAI ƯƠNG, MẤT MÁT VÌ ĐẠI DỊCH COVID TOÀN CẦU, NHƯNG CŨNG TỪ TRONG KHỔ ẢI THÌ TINH THẦN QUẬT CƯỜNG VÀ KHÁT VỌNG CỦA DOANH NHÂN VIỆT NGÀY CÀNG KHẲNG ĐỊNH, ĐÓ LÀ DOANH NHÂN NGUYỄN MINH KIỀU, GIÁM ĐỐC CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ SONG ÂN - NGƯỜI ĐÃ CHÈO LÁI CON THUYỀN CỦA MÌNH CHỦ ĐỘNG VƯỢT "SÓNG" TRÙNG KHƠI ĐI QUA GIÔNG TỐ. NHÂN DỊP 10 NĂM SINH NHẬT TẠP CHÍ DN&ĐT, PHÓNG VIÊN ĐÃ CÓ CUỘC TRÒ CHUYỆN VỚI ANH - MỘT DOANH NHÂN TRẺ TRUNG VÀ GIÀU NGHỊ LỰC...

Để thích ứng và vững vàng trong thực trạng hiện nay, CEO Nguyễn Minh Kiều muốn chia sẻ đôi điều cùng cộng đồng doanh nghiệp về tinh thần vượt khó thời covid, đảm bảo sản xuất với nhiệm vụ mới, an toàn và hiệu quả.

PV: Xin ông cho biết đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến doanh nghiệp của ông như thế nào?

CEO Nguyễn Minh Kiều: Lời đầu tiên, Song Ân xin gửi lời cảm ơn đến Doanh nghiệp & Đầu tư và chúc sức khỏe đến Qúy đọc giả sớm cùng nhau vượt qua đại dịch. Gần hai năm trôi qua, "giặc" Covid-19 đã tàn phá thế giới nghiệm trọng, tác động khôn lường đến mọi mặt đời sống và con người, trong đó có Việt Nam. Từ đầu tháng 5/2021, TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam được xem là tâm dịch, Song Ân cũng là một trong các doanh nghiệp có trụ sở đóng trên địa bàn Tp Hồ Chí Minh nên cũng bị ảnh hưởng rất nặng nề, nhất là khu vực Quận Gò Vấp - nơi công ty đóng lại là tâm dịch.

Đầu tiên là tâm lý anh em trong công ty rất hoang mang, lo lắng bởi suốt 3 tháng dài nằm yên trong giãn cách. Dù vậy, ngoài việc ưu tiên sức khỏe cho nhân viên, Song Ân còn phải đảm bảo thu nhập, việc làm ổn định trong anh em trong lúc dịch bệnh khó khăn. Mặc dù hầu hết các dịch vụ đều tạm ngưng mọi hoạt động, nhưng đặc thù của Song Ân là doanh nghiệp chuyên cung cấp các giải pháp hệ sinh thái phần mềm quản lý khám chữa bệnh phục vụ ngành Y tế như: các bệnh viện, phòng khám, nhà thuốc..., nên công tác hỗ trợ CNTT cho các cơ sở khám chữa bệnh là cực kì quan trọng, do vậy Song Ân vẫn luôn phải đảm bảo hoạt động 24/24 nhằm hỗ trợ công tác khám chữa bệnh không bị gián đoạn.

Vì tình hình dịch bệnh diễn biến phúc tạp, số ca nhiễm tăng cao, nhiều hệ thống các bệnh viện trên địa bàn TPHCM đã phải chuyển đổi một phần công năng để tập trung vào công tác cấp cứu, điều trị các bệnh nhân mắc Coivd-19, khoanh vùng dập dịch, chuyển đổi thành khu cách ly tạm thời, chính vì thế mà các thủ thuật và phẫu thuật theo chương trình, các dịch vụ không thiết yếu bị tạm hoãn, người dân cũng giảm sử dụng các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ thiết yếu để hạn chế ra ngoài, nên các bệnh viện đứng trước tình cảnh công suất hoạt động cũng bị sụt giảm theo, ảnh hưởng không nhỏ đến việc kinh doanh của Song Ân cũng bị giảm theo rất nhiều so với cùng kỳ năm trước. Để đảm bảo các nguồn vốn và nhất là lương cho anh em nhân viên trong công ty có tinh thần làm việc tích cực hơn trong lúc khó khăn này, chúng tôi đã phải duy trì các hoạt động từ nguồn quỹ dự phòng và các hợp đồng đã ký trước đó.

PV: Song Ân đã có những phương pháp gì để vượt qua khó khăn do đại dịch, thưa ông?

CEO NGUYỄN MINH KIỀU: Đứng trước những thay đổi, khó khăn do đại dịch mang lại, Song Ân cũng đã trấn an tâm lý anh em nhân viên, trước tiên là làm theo hướng dẫn của Chính quyền và Bộ Y tế, cho tất cả mọi người làm việc tại nhà để tránh lây lan dịch bệnh, hỗ trợ các thiết bị làm việc từ xa khi cần thiết, để đảm bảo mọi người không gặp khó khăn khi làm việc tại nhà. Và xác định an toàn sức khỏe nhưng “hầu bao cũng không thủng” thì mới an tâm công tác, do đó chúng tôi lên kế hoạch kỹ để hỗ trợ, triển khai, demo các sản phẩm online cho khách hàng qua các ứng dụng trực tuyến để chất lượng làm việc vẫn đạt hiệu quả cao. 

Vì là doanh nghiệp chuyên về lĩnh vực CNTT, chúng tôi đã đầu tư và quen làm việc qua mạng từ trước, nên hoàn toàn chủ động được mọi thứ trong công việc. Khách hàng cần là chúng tôi có ngay, khách không phải chờ đợi hết giãn cách, các doanh nghiệp phải hoạt động trở lại thì mới được giải quyết vấn đề.

Song song đó, chúng tôi cũng đã tiến hành xây dựng sản phẩm mới, được xây dựng dựa trên nền tảng website, chạy trên đa hệ điều hành, đa thiết bị nên người dùng không cần cài đặt hay bị phụ thuộc vào một thiết bị sử dụng, không phải phụ thuộc vào địa điểm làm việc như trước. Công việc vẫn được đảm bảo, sản phẩm vẫn được giới thiệu đầy đủ cho khách hàng, các vấn đề được giải quyết tốt qua mạng nên khách hàng cũng dần ổn định, lương và các chế độ, phúc lợi vẫn không thay đổi nên nhân viên an tâm làm việc hơn, Song Ân dần đi vào phục hồi và ổn định.

PV: Ông có đề xuất gì với các cơ quan chức năng để doanh nghiệp của ông nói riêng và cộng đồng doanh nghiệp nói chung có thể hồi phục tốt hơn trong thời kỳ bắt đầu kiểm soát được dịch Covid?

CEO NGUYỄN MINH KIỀU: Để cuộc sống được trở lại bình thường và doanh nghiệp tiếp tục phát triển, tiếp tục xây dựng và cống hiến hết mình mang lại sự phồn thịnh cho quốc gia, Song Ân và các doanh nghiệp khác cũng mong Chính phủ có những gói hỗ trợ phục hồi sớm và dễ dàng tiếp cận, để các doanh nghiệp có thêm đủ nguồn vốn phục hồi lại và phát triển, xây dựng lại kế hoạch sản xuất đi vào ổn định hơn, vực dậy kinh tế cả nước.

Tuy thành phố đã nới lỏng giãn cách và bắt đầu đi vào xây dựng cuộc sống bình thường mới, nhưng Covid-19 vẫn chưa có điểm kết thúc và trong tương lai cũng có thể có những nguy cơ các căn bệnh tương tự xuất hiện, chúng ta cũng không thể dừng làm việc, ở nhà mãi, chúng tôi thiết nghĩ nên đẩy nhanh hơn nữa việc ứng dụng nền tảng công nghệ thông tin vào trong tất cả mọi lĩnh vực hoạt động, để ở bất kỳ đâu, người dân và doanh nghiệp cũng có thể dễ dàng tiếp cận và làm việc, hạn chế tiếp xúc, không bị phụ thuộc vào địa điểm làm việc.

Qua đại dịch, những khó khăn từ Covid-19 đã cho chúng ta thấy, việc chuyển đổi số là bắt buộc và cực kì cấp bách, giữ vai trò hàng đầu trong việc phát triển đất nước về mọi mặt, nên trông chờ Chính Phủ chỉ đạo, nâng cao giám sát để các cơ quan ban ngành đồng bộ chuyển đổi số, để người dân và doanh nghiệp hoàn toàn chủ động được mọi công việc, như vậy chúng ta mới sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường.

Xin chân thành cám ơn ông !­­

LÊ PHƯỢNG (thực hiện)

Tạp chí Doanh nghiệp và Đầu tư

 

 

Hỗ Trợ 028 77745999

Hoài Vinh

Hỗ trợ

028 7774 5999

 

Nhánh 1

Phương Thanh

Marketing

090 632 0233

028 7774 5999

Nhánh 109

Hoàng Yến

Kinh doanh

0912 314 224

028 7774 5999

Nhánh 2

CHẤT LƯỢNG AN TÂM ÂM THẦM PHỤC VỤ!

Lịch Sử Yêu Cầu


Ngày Tiêu Đề Mô Tả Hướng Xử Lý Người Xử Lý Tình Trạng Đánh Giá

Nhập Email Để Đánh Giá