VIỆN DƯỠNG LÃO - ĐỊNH KIẾN HAY ĐỊNH HƯỚNG

Trước bối cảnh ngày càng tăng tốc độ già hoá dân số, Việt Nam bước vào thời kỳ dân số già, chuyển từ xã hội “già hóa” sang xã hội “già”, lĩnh vực chăm sóc người cao tuổi đang là một thách thức lớn cả về cơ sở, nhân lực chăm sóc và quan trọng hơn hết là yếu tố tâm lí “trẻ cậy cha, già cậy con” ở người cao tuổi khiến họ e ngại việc xa con cái, không sẵn sàng để tận hưởng tuổi già. Không chỉ cần đầu tư về mặt cơ sở vật chất, trang thiết bị, việc đưa ứng dụng công nghệ thông tin vào trong quy trình quản lý của một hệ thống khu chăm sóc người cao tuổi đang từng bước giúp cho các cơ sở chăm sóc người cao tuổi phát triển tốt dịch vụ, nâng tầm giá trị như 1 khu nghỉ dưỡng 5 sao, xóa tan tâm lí định kiến nhiều gia đình và người cao tuổi sẵn sàng hơn trong việc “Buông con cái để tận hưởng tuổi già”.

Chốn bình yên của người cao tuổi

"Người già cần được chăm sóc về y tế, tinh thần và thể chất". Họ cần được chăm sóc không chỉ về mặt trách nhiệm nghĩa vụ, hay bổn phận mà phải là sự an hưởng tuổi già, tự do và thoải mái. Rất nhiều gia đình có thể cân bằng đảm bảo được cả ba yếu tố này về mặt trách nhiệm nghĩa vụ nhưng lại thiếu đi sự quan tâm thấu hiểu cần thiết. Vào viện dưỡng lão, có bạn cùng tuổi trò chuyện, lại được chăm sóc y tế chu đáo, nhiều người già cô đơn mới tìm được người bầu bạn, tình yêu tuổi già làm họ vui sống mỗi ngày hơn. Ở các nước tiên tiến thì các viện dưỡng lão thực sự là những nơi chốn cần thiết và phù hợp với người già.

Nhưng để thay đổi được định kiến và những nỗi băn khoăn trong lòng của các bậc cao niên trong việc lựa chọn, gửi gắm khoảng thời gian còn lại của cuộc đời vào môi trường viện dưỡng lão hoàn toàn mới so với môi trường gia đình thân thuộc, vẫn còn đang là một trở ngại không hề nhỏ cho các chủ đầu tư cơ sở chăm sóc người cao tuổi. Đó phải là một môi trường hoàn toàn mang lại cảm giác vừa gần gũi thân thuộc, vừa tiện nghi và đáp ứng đầy đủ các mặt cả về chăm sóc sức khỏe lẫn tinh thần, đòi hỏi các chủ cơ sở phải quan tâm chú trọng nâng tầm viện dưỡng lão mình ngày một phát triển cao hơn nữa, thoát khỏi “cái mác viện dưỡng lão” trong suy nghĩ định kiến, để trở thành một mái nhà thứ hai, một nơi nghỉ dưỡng tuổi già.

Không chỉ là vấn đề ăn uống, sinh hoạt, các hoạt động vận động, mà ngay cả về yếu tố chăm sóc sức khỏe của người cao tuổi với rất nhiều các bệnh lí khác nhau, gia tăng các bệnh mãn tính như viêm khớp, đái tháo đường, béo phì, đột quỵ, bệnh tim, đường hô hấp và suy giảm chức năng thần kinh... nhu cầu nâng cao chất lượng cuộc sống của người cao tuổi đang ngày càng cấp bách, kéo theo sự chuyển đổi lớn trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cần phải áp dụng nhiều công nghệ hiện đại hỗ trợ nhằm đảm bảo chất lượng cuộc sống của nhóm dân số này, nâng cao tuổi thọ và niềm vui của người đến tận hưởng thay vì để ở.

Cụ B.M.Quốc, 80 tuổi ở Tp. Hồ Chí Minh cho biết, cụ “xung phong” vào viện dưỡng lão để ở và cụ cảm thấy hết sức vui vẻ thoải mái khi vào đây. Một mình tôi lủi thủi thì không ngại, nhưng con gái dù công việc bận rộn nó vẫn phải ngược xuôi lo cho bố nên tôi đăng ký vào viện dưỡng lão Bình Mỹ. Từ khi vào đây, tôi cảm thấy rất thoải mái, ăn uống và vệ sinh thì có người chăm lo, tôi cũng kết bạn được với rất nhiều bạn bè ở trong viện, không còn buồn chán như ngày trước, chỉ có mỗi chị giúp việc làm bạn. Thời gian rảnh rỗi chúng tôi còn tranh thủ nghiên cứu thêm về Truyện Kiều của Nguyễn Du nữa”... cụ Quốc vui vẻ chia sẻ.

Chuyển đổi số ở cả viện dưỡng lão

Nhiều người quan niệm Viện dưỡng lão chỉ đơn thuần có không gian, có hoạt động vui chơi giải trí và có nhân viên chăm sóc bữa ăn giấc ngủ cho các cụ là đáp ứng yêu cầu. Tuy nhiên, đằng sau những công việc tưởng như đơn giản ấy lại là những việc phức tạp. Ví dụ như việc nắm được và cập nhật thường xuyên chỉ số dữ liệu về cân nặng, huyết áp, chỉ số SPO2 của các cụ cũng như thông tin khám bệnh, tái khám, dùng thuốc, sữa, bệnh mãn tính… nếu chỉ đơn thuần làm bằng thủ công chưa nói đến độ chính xác thì đã phải có một bộ máy nhân sự cồng kềnh.

Bên cạnh đó, việc thông tin sức khỏe của các cụ đến gia đình cũng gặp nhiều bất cập bởi hình thức chuyển phát đã lỗi thời và phải mất nhiều thời gian, gọi điện có thể không gặp ngay người nhà mà phải liên lạc qua nhiều lần, chưa kể đến người nhà có thể ở nước ngoài. Từ những bất cập trong quản lý và vận hành thủ công, Viện Dưỡng lão đã chủ trương đưa CNTT vào quản lý theo chủ trương ứng dụng CNTT trong y tế của ngành y tế và giảm tải bộ máy nhân sự. Và Viện dưỡng lão Bình Mỹ, Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh là một trong những viện tư nhân đầu tiên của cả nước tiên phong trong ứng dụng Phần mềm quản lý viện dưỡng lão E-nursing home.

Ông Bùi Anh Trung – Giám đốc Viện Dưỡng lão Bình Mỹ, TP. Hồ Chí Minh cho biết, việc ứng dụng Phần mềm quản lý viện dưỡng lão E-nursing home đã giúp viện dưỡng lão Bình Mỹ giải quyết được triệt để những bất cập còn tồn tại trong công tác quản lý điều hành và chăm sóc sức khỏe người già tại đây. "Từ khi ứng dụng phần mềm, mọi hình ảnh, mọi chỉ số của người cao tuổi như cân nặng, chỉ số huyết áp, chỉ số SPO2 chúng tôi đều cập nhật, lưu trữ trên hệ thống và liên hệ báo cáo cho người nhà thường xuyên ở bất kì nơi đâu kể cả ở Anh, Pháp, Mỹ... giúp người nhà an tâm hơn khi nắm bắt được tình trạng của người cao tuổi đang sinh sống tại viện dưỡng lão”.

Ngoài ra, một trong những điểm đặc biệt nhất của phần mềm đó là khả năng hỗ trợ các bác sĩ tại viện trong công tác điều trị. Ngay từ khi các cụ đến ở tại viện dưỡng lão, toàn bộ dữ liệu thông tin tình hình sức khỏe của các cụ như trước đó các cụ có những bệnh gì, các cụ được khám ở đâu, điều trị như thế nào, uống các loại thuốc gì... đều được cập nhật trên phần mềm.

Phần mêm quản lý viện dưỡng lão E-nursing home là một hệ thống sáng tạo giúp quản lý một cách hiệu quả về khách hàng cũng như hệ thống dữ liệu khách hàng phục vụ công tác điều dưỡng, chăm sóc và liên hệ. Đặc biệt, với những lợi ích cụ thể như giao diện phần mềm thân thiện, dễ sử dụng; không cần sử dụng giấy tờ phức tạp, tất cả thao tác trên máy tính và được lưu trữ trên hệ thống máy chủ dữ liệu trung tâm Ehis, dễ sử dụng, quản lý và chia sẻ thông tin; hệ thống báo cáo linh hoạt; bảo mật dữ liệu được đảm bảo.

 

Hỗ Trợ 028 77745999

Hoài Vinh

Hỗ trợ

028 7774 5999

 

Nhánh 1

Phương Thanh

Marketing

090 632 0233

028 7774 5999

Nhánh 109

Hoàng Yến

Kinh doanh

0912 314 224

028 7774 5999

Nhánh 2

CHẤT LƯỢNG AN TÂM ÂM THẦM PHỤC VỤ!

Lịch Sử Yêu Cầu


Ngày Tiêu Đề Mô Tả Hướng Xử Lý Người Xử Lý Tình Trạng Đánh Giá

Nhập Email Để Đánh Giá