ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ QUẢN LÝ THÔNG MINH 4.0 VÀO VIỆN DƯỠNG LÃO ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM

​VIỆN DƯỠNG LÃO ĐẦU TIÊN ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ 4.0

Được phát triển từ cuối năm 2018 đến nay, Phần mềm quản lý Viện dưỡng lão E-nursing home đã được triển khai thành công tại viện dưỡng lão Bình Mỹ và mang đến những hiệu quả thiết thực…
 
 
Quản lý thông minh

Là một trong những viện dưỡng lão hàng đầu tại Tp. Hồ Chí Minh, chăm sóc cho gần 300 cụ với nhiều hoàn cảnh khác nhau như người có con cái thành đạt nhưng bận rộn và thiếu kinh nghiệm chăm sóc; người không muốn trở thành gánh nặng, không muốn phiền con cháu; người bệnh nặng cần chăm sóc đặc biệt… Với khối lượng công việc và dữ liệu cần quản lý rất lớn và nặng nề, nhiều chỉ số dữ liệu như cân nặng, huyết áp, chỉ số SPO2 cần phải được kiểm tra và cập nhật thường xuyên; các thông tin khám bệnh, tái khám, dùng thuốc, tả, sữa... cần chú ý thì việc quản lý và ghi chép theo cách thủ công không đảm bảo được tính chính xác và bộ máy nhân dự cồng kềnh.
 

Bên cạnh đó, việc thông tin sức khỏe của các cụ đến gia đình cũng gặp nhiều bất cập bởi hình thức chuyển phát đã lỗi thời và phải mất nhiều thời gian, gọi điện có thể không gặp ngay người nhà mà phải liên lạc qua nhiều lần, chưa kể đến người nhà có thể ở nước ngoài. Từ những bất cập trong quản lý và vận hành thủ công, Viện Dưỡng lão đã chủ trương đưa CNTT vào quản lý theo chủ trương ứng dụng CNTT trong y tế của ngành y tế và giảm tải bộ máy nhân sự.


Ông Bùi Anh Trung – Giám đốc Viện Dưỡng lão Bình Mỹ cho biết: “Việc ứng dụng Phần mềm quản lý Viện dưỡng lão E-nursing home đã giúp viện dưỡng lão Bình Mỹ giải quyết được triệt để những bất cập còn tồn tại trong công tác quản lý điều hành và chăm sóc tại viện, làm tôi hết sức hài lòng, đặc biệt là sự liên lạc giữa viện dưỡng lão với người nhà. Từ khi ứng dụng phần mềm, mọi hình ảnh, mọi chỉ số của người cao tuổi như cân nặng, chỉ số huyết áp, chỉ số SPO2 chúng tôi đều cập nhật, lưu trữ trên hệ thống và liên hệ báo cáo cho người nhà thường xuyên ở bất kì nơi đâu kể cả ở Anh, Pháp, Mỹ... giúp người nhà an tâm hơn khi nắm bắt được tình trạng của người cao tuổi đang sinh sống tại viện dưỡng lão”.

Mang lại hiệu quả tối ưu

Được phát triển từ cuối năm 2018 đến nay, phần mềm E-nursing home đã được triển khai thành công tại viện dưỡng lão Bình Mỹ và mang đến những hiệu quả thiết thực. Phần mềm quản lý Viện dưỡng lão E-nursing home có đầy đủ các chức năng quản lý từ quản lý thông tin hành chính các cụ, quản lý chăm sóc, quản lý dinh dưỡng, quản lý kho, thuốc, tã, sữa... quản lý báo cáo, quản lý viện phí... đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của viện trong công tác hành chính.


Ngoài ra, một trong những điểm đặc biệt nhất của Phần mềm quản lý Viện dưỡng lão E-nursing home đó là khả năng hỗ trợ các bác sĩ tại viện trong công tác điều trị. Ngay từ khi các cụ đến ở tại viện dưỡng lão, toàn bộ dữ liệu thông tin tình hình sức khỏe của các cụ như trước đó các cụ có những bệnh gì, các cụ được khám ở đâu, điều trị như thế nào, uống các loại thuốc gì... đều được cập nhật trên phần mềm. Trong quá trình chăm sóc tại viện, phần mềm quản lý tất cả các dấu hiệu sinh tồn của các cụ như mạch, huyết áp, SPO2, chế độ ăn uống, chế độ sinh hoạt, tập luyện, vui chơi, quản lý lịch khám bệnh tại bệnh viện của các cụ...

Bên cạnh đó, Phần mềm quản lý Viện dưỡng lão E-nursing home còn tối ưu hóa chức năng báo cáo đến người nhà. Chỉ với vài cú nhấp chuột đơn giản, toàn bộ thông tin chăm sóc và hình ảnh sinh hoạt của các cụ được tổng hợp đầy đủ và gửi đến cho người nhà thông qua email, giúp người thân an tâm hơn khi gửi gắm cha mẹ, ông bà đến chăm sóc tại viện.

Trao đổi với ông Nguyễn Minh Kiều, giám đốc công ty TNHH Sản xuất Thương mại và Dịch vụ Song Ân, đơn vị cung cấp sản phẩm Phần mềm quản lý Viện dưỡng lão E-nursing home, cho biết: "Trong bối cảnh dân số Việt Nam đang dần bị già hóa, số lượng người già cần được chăm sóc ngày một tăng thì các mô hình viện dưỡng lão công nghệ như viện Bình Mỹ đang ngày càng trở nên cần thiết, đặc biệt là trong thời kỳ công nghệ 4.0 như hiện nay. Điều này sẽ giúp cho các viện dưỡng lão có nhiều nguồn lực hơn để tập trung vào công tác chuyên môn chăm sóc thay vì tập trung cho công tác hành chính, giấy tờ”.

Dân số Việt Nam đang dần bước vào quá trình già hóa. Theo số liệu thống kê năm 2014, tỉ lệ người cao tuổi ở Việt Nam đã đạt 7% dân số, chính thức bước vào quá trình già hóa dân số. Dự báo, nước ta sẽ chỉ mất không tới 20 năm để tỷ lệ người từ 65 tuổi trở lên tăng từ 7% lên 14% tổng dân số, tức là chuyển từ giai đoạn “đang già” sang “già” – một tốc độ thuộc hàng cao nhất thế giới, thậm chí đến năm 2038, nhóm cao tuổi ở Việt Nam sẽ chiếm đến 20% tổng dân số.


Năm 2017, cả nước có trên 11 triệu người cao tuổi, chiếm khoảng 11,95% dân số. Trong đó, có khoảng gần 2 triệu người từ 80 tuổi trở lên. Trong khi đó, cả nước hiện nay chỉ có 102 cơ sở tổng hợp có phân khu chăm sóc người cao tuổi có, trong đó chỉ có 32 cơ sở chuyên biệt chăm sóc người già trên cả nước. Hầu hết các cơ sở trên đều chưa đáp ứng được đầy đủ các điều kiện cơ sở vật chất và công nghệ.

Nhà nước đã và đang có những chính sách tích cực để thu hút, khuyến khích các doanh nghiệp tăng cường đầu tư và mở rộng mạng lưới dưỡng lão, với mục tiêu bao phủ ít nhất mỗi tỉnh một cơ sở dưỡng lão hiện đại. Do đó, hy vọng trong tương lai, sẽ có nhiều hơn nữa những mô hình viện dưỡng lão công nghệ 4.0 như ở viện dưỡng lão Bình Mỹ sẽ xuất hiện, mang đến những lợi ích thiết thực cho người cao tuổi ở Việt Nam.
 

Hỗ Trợ 028 77745999

Hoài Vinh

Hỗ trợ

028 7774 5999

 

Nhánh 1

Phương Thanh

Marketing

090 632 0233

028 7774 5999

Nhánh 109

Hoàng Yến

Kinh doanh

0912 314 224

028 7774 5999

Nhánh 2

CHẤT LƯỢNG AN TÂM ÂM THẦM PHỤC VỤ!

Lịch Sử Yêu Cầu


Ngày Tiêu Đề Mô Tả Hướng Xử Lý Người Xử Lý Tình Trạng Đánh Giá

Nhập Email Để Đánh Giá