U23 VIỆT NAM - 10 NĂM CHỜ NGÀY VINH QUANG

VÌ SAU LƯNG CÁC EM LÀ TỔ QUỐC
 
 
AFF cup 2008, Lê Công Vinh với cú đánh đầu ngược huyền thoại làm tung nóc lưới đội tuyển Thái Lan, san bằng tỉ số 1 - 1 và qua đó, giúp đội tuyển Việt Nam đánh bại Thái Lan với tổng tỉ số 3 – 2 sau hai lượt trận, gianh ngôi vô địch của AFF Suzuki Cup 2008.
 
Đã 10 năm trôi qua, và hàng triệu con tim Việt Nam vẫn luôn chờ đợi 1 ngày đội tuyển Việt Nam lại vỡ òa trong chiến thắng để bước lên đỉnh vinh quang.
 
10 năm chờ đợi, 10 năm đủ dài để cho một đời người thay đổi, đủ dài để con người dần quên đi những ký ức vinh quang ngày ấy. Cho đến 1 ngày, khi những chàng trai trẻ U23 VIệt Nam lại một lần nữa thắp lên hi vọng, hi vọng vào 1 chức vô địch, nhưng không phải ở Đông Nam Á, mà là vô địch cả Châu Á.
 
Cái khoảnh khắc khi Văn Thanh sút quả pen thứ năm trong trận bán kết với Qatar, cái cảm xúc vỡ òa ấy, tôi vẫn nhớ như in sau 10 năm chờ đợi. Ngay khi trận bán kết đầu tiên giải U23 châu Á vừa kết thúc, trong tiếng reo hò khản cổ và niềm phấn khích tột độ, tôi lao ra ngoài phố. Gương mặt tôi mang một vẻ tự hào và một niềm vui bùng cháy! Và khi bước chân ra ngoài cổng nơi làm việc, tôi bị choáng ngợp thực sự trước những gì diễn ra trước mắt. Một cơn sóng người với hai màu đỏ vàng, với bầu không khí như muốn nổ tung bởi những tiếng hét “Việt Nam, Việt Nam!!!”. Không tự hào sao được, khi đội tuyển U23 của chúng ta đã lọt vào tới trận chung kết của giải đấu?
 
Và giờ đây, U23 Việt Nam góp mặt trong trận chung kết với U23 Uzbekistan, 93 triệu con tim cùng hướng về. Nhìn những chàng trai còn nhỏ tuổi hơn tôi rất nhiều, chiến đấu cho màu cờ sắc áo tổ quốc, lòng tôi bỗng trào dâng nỗi tự hào và niềm vui sướng. Họ, những chàng trai trẻ đã chiến đấu không biết mỏi mệt, mặc cho cái lạnh giá rét nơi đất khách quê người, sân cỏ trơn trượt vì tuyết, và điều kiện thi đấu bất cập, U23 Việt Nam dường như không bao giờ bỏ cuộc. Chiến đấu ngoan cường và dũng cảm suốt 120 phút của trận đấu, chỉ đáng tiếc với bàn thắng của đội bạn vào phút cuối cùng đã lấy đi chiến thắng của U23 Việt Nam.
Nhưng có hề chi, khi tấm lòng con tim người Việt Nam vẫn hướng về các em, những người hùng của đất nước. Các em đã chứng tỏ mình sẽ là thế hệ vàng tương lai của bóng đá Việt, những người sẽ đưa Việt Nam bước tiếp vào kỉ nguyên mới, thế hệ mới.
 
Đã từng có những bước chân ghi dấu của thế hệ vàng Hồng Sơn, Huỳnh Đức, Văn Sĩ... 20 năm trước đã từng làm mưa làm gió ở đấu trường Đông Nam Á. Thế hệ Công Vinh, Tài Em, thủ môn Hồng Sơn đưa Việt Nam đến với đỉnh vinh quang AFF cup 10 năm về trước, và giờ đây là thời điểm của các em, thế hệ U23 Việt Nam hướng về tương lai.
 
Giờ đây, gánh trên vai niềm tin của 93 triệu người dân Việt Nam, các em sẽ bước vào hành trình mới, thử thách mới mạnh mẽ hơn, khốc liệt và nhiều khó khăn hơn trên vai trò đội tuyển Quốc Gia. Sẽ không còn là cuộc chiến với các đối thủ cùng trang lứa mà sẽ là một đẳng cấp khác, tôi hi vọng các em vẫn luôn đứng vững, tự tin và quyết thắng ở bất cứ hoàn cảnh khó khăn nào.
 
Vì sau lưng các em là 93 triệu con tim cùng hướng về!
 
Vì sau lưng các em là Tổ Quốc!
Theo Cao Thi
 

Hỗ Trợ 028 77745999

Hoài Vinh

Hỗ trợ

028 7774 5999

 

Nhánh 1

Phương Thanh

Marketing

090 632 0233

028 7774 5999

Nhánh 109

Hoàng Yến

Kinh doanh

0912 314 224

028 7774 5999

Nhánh 2

CHẤT LƯỢNG AN TÂM ÂM THẦM PHỤC VỤ!

Lịch Sử Yêu Cầu


Ngày Tiêu Đề Mô Tả Hướng Xử Lý Người Xử Lý Tình Trạng Đánh Giá

Nhập Email Để Đánh Giá