TOÀN TỈNH ĐIỆN BIÊN ĐÃ TRIỂN KHAI HỆ SINH THÁI PHẦN MỀM QUẢN LÝ BỆNH VIỆN EHIS

Điện Biên, một tỉnh miền núi ở vùng Tây Bắc xa xôi nơi địa đầu của Tổ Quốc, là nơi giao thoa của các nền văn hóa nhiều dân tộc với hơn 33 dân tộc đang sinh sống bao gồm: Thái, Mông, Kinh, Dao, Hoa, Tày, Nùng, Mường... Trong đó, 90% dân số Điện Biên là đồng bào các dân tộc ít người sinh sống chủ yếu ở các bản vùng cao, trình độ dân trí hạn chế, cùng với những phong tục tập quán lâu đời của người dân gây ảnh hưởng không nhỏ đến công tác chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh. Tuy nhiên, nhờ sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của tỉnh, của Bộ Y tế và các cấp, ban ngành, địa phương đã mang đến những bước phát triển vượt bậc, đặc biệt là trong công tác hiện đại hóa ngành y tế, triển khai công nghệ thông tin trong công tác quản lý, khám chữa bệnh, giúp cho người dân ở từng buôn, làng, bản miền núi xa xôi được tiếp cận với công nghệ hiện đại.

Tính đến tháng 10 năm 2018, toàn tỉnh Điện Biên đã có 16 bệnh viện phân bổ tại các huyện và thành phố triển khai phần mềm quản lý bệnh viện Ehis; 107 trạm y tế xã trên tổng số 116 xã, 7 trạm y tế phường trên tổng số 9 phường triển khai phần mềm quản lý hoạt động trạm y tế xã, phường Ehis; và 17 phòng khám đa khoa khu vực.

Toàn tỉnh Điện Biên đã triển khai hệ sinh thái phần mềm quản lý bệnh viện Ehis

Đặc biệt, trong năm 2018 vừa qua, ngành y tế Điện Biên đã được các chuyên gia trong lĩnh vực y tế đánh giá rất cao. Theo ông Nguyễn Long, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Tin học Việt Nam, ông hết sức bất ngờ và hoàn toàn thay đổi suy nghĩ khi đi chấm điểm thực tế triển khai tại địa phương cho cuộc thi “Y tế thông minh 2018”. Hệ sinh thái phần mềm quản lý bệnh viện Ehis của công ty Song Ân đã triển khai đến tận các trạm y tế xa xôi, hoàn toàn kết nối được với Sở Y tế. Tại các trung tâm y tế huyện và thành phố, phần mềm cũng được triển khai một cách bài bản, thông minh, áp dụng chuyên môn sâu trong quản lý khám chữa bệnh như lấy số thứ tự, màn hình chờ khám có đầy đủ thông tin bệnh nhân như hình ảnh, họ tên, ngày tháng năm sinh, được gọi đầy đủ họ tên bệnh nhân để thể hiện sự tôn trọng với người bệnh, phần mềm đáp ứng đầy đủ các yêu cầu theo thông tư 54 của Bộ Y tế ban hành.

Hướng đến năm 2020, bên cạnh các mục tiêu quan trọng khác, Sở Y tế tỉnh Điện Biên vẫn quyết tâm đẩy mạnh công tác phát triển về khoa học và công nghệ, ứng dụng triển khai khoa học kỹ thuật trong khám, chữa bệnh, y tế dự phòng; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý khám, chữa bệnh, bảo hiểm y tế, quản lý y tế cơ sở đến hầu hết các xã, phường trên toàn tỉnh, các chương trình y tế và công tác quản lý chung toàn ngành; ứng dụng công nghệ tiên tiến trong xử lý, quản lý chất thải y tế.

Hỗ Trợ 028 77745999

Hoài Vinh

Hỗ trợ

028 7774 5999

 

Nhánh 1

Phương Thanh

Marketing

090 632 0233

028 7774 5999

Nhánh 109

Hoàng Yến

Kinh doanh

0912 314 224

028 7774 5999

Nhánh 2

CHẤT LƯỢNG AN TÂM ÂM THẦM PHỤC VỤ!

Lịch Sử Yêu Cầu


Ngày Tiêu Đề Mô Tả Hướng Xử Lý Người Xử Lý Tình Trạng Đánh Giá

Nhập Email Để Đánh Giá