TÍNH MẠNG NGƯỜI THẦY THUỐC ĐANG BỊ ĐE DỌA, CÁC CƠ QUAN CHỨC NĂNG ĐÃ THẬT SỰ VÀO CUỘC ? - KỲ 2

Bức xúc trước các vụ việc nhân viên y tế bị hành hung, từ vụ bác sĩ bị người nhà bệnh nhân đâm chết tại Bệnh viện Vũ Thư (Thái Bình) cách đây 6 năm đến những vụ việc xảy ra gần đây, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho rằng, y, bác sỹ bị bạo hành có xu hướng gia tăng, hàng chục vụ mất an ninh bệnh viện xảy ra trong năm qua, nhưng ngành y tế gần như đang đơn độc trong giải quyết tình trạng này:

 “Cán bộ nhân viên y tế, trong lúc thi hành công vụ, phải tập trung trí tuệ để chăm sóc bệnh nhân thì bị đe dọa, hành hung, gọi công an đến thì sự việc đã xong rồi. Lực lượng bảo vệ thì không đủ sức. Do vậy, chúng tôi cảm thấy rất lo lắng. Người thầy thuốc vừa khám bệnh vừa phải để ý nhiều việc, vì bệnh nhân đòi phải khám ngay. Bệnh nhân lấy cả máy điện thoại ra quay, như thế làm sao người thầy thuốc đủ bình tĩnh và sáng suốt làm việc trong môi trường áp lực như vậy. Trong khi đó, chúng tôi thấy, các cơ quan chức năng chưa thực sự vào cuộc. Ngành Y tế gần như đang đơn độc”, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến nói.

PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu, Giám đốc Trung tâm tim mạch (Bệnh viện Đại học Y Hà Nội) chia sẻ: “ Sẽ có nhiều câu bình luận cho rằng “lửa, khói”, rằng đáng đời, rằng phong bì... tôi sẽ không ngạc nhiên vì niềm tin với ngành y tế chúng tôi xuống thấp quá. Chỉ mong các bạn nhẩm tính một bài toán với 560.000 nhân viên y tế trong cả nước (chưa tính quân y) số các “con sâu bỏ rầu nồi canh” mà báo chí “phanh phui” chắc không vượt quá con số 50 trong 1 năm. Vậy tỷ lệ sẽ là trên dưới 1 phần nghìn, thật bất công cho số còn lại vào chung một chỗ để phỉ báng, hành hung”.

Liệu niềm yêu nghề, sự nhiệt huyết và sự tự tin của những người thầy thuốc có còn đủ vững chắc nữa không khi bây giờ, nơi tấm áo blouse nhiều lần dính máu bệnh nhân để mang lại sự sống, nhưng chẳng ai ngờ có ngày máu của chính người bác sĩ lại thấm đẫm tấm áo nghề y bởi chính những cú đánh do người nhà bệnh nhân gây ra. Rất nhiều tiếng nói của những người thầy thuốc chân chính đang cầu cứu các cơ quan chức năng, gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh :

1 PHÚT HỒ ĐỒ THIẾU SUY NGHĨ MÀ HÀNH ĐỘNG ĐÁNH MẤT ĐI NHÂN PHẨM, ĐẠO ĐỨC HỌC HÀNH BẰNG CẤP, VỊ TRÍ CỦA NHỮNG CON NGƯỜI THỰC HIỆN HÀNH VI BẠO HÀNH TRONG NGÀNH Y TẾ VỚI CHÍNH NHỮNG NGƯỜI ĐANG CỐ BẢO VỆ CỨU SỐNG TÍNH MẠNG NGƯỜI THÂN CỦA CHÍNH MÌNH, THÌ KHÔNG KHÁC NÀO CHÍNH MÌNH ĐANG TỰ ĐE DỌA, CƯỚP ĐI MẠNG SỐNG NGƯỜI THÂN CỦA MÌNH.

 

Theo Thanh Thanh

Hỗ Trợ 028 77745999

Hoài Vinh

Hỗ trợ

028 7774 5999

 

Nhánh 1

Phương Thanh

Marketing

090 632 0233

028 7774 5999

Nhánh 109

Hoàng Yến

Kinh doanh

0912 314 224

028 7774 5999

Nhánh 2

CHẤT LƯỢNG AN TÂM ÂM THẦM PHỤC VỤ!

Lịch Sử Yêu Cầu


Ngày Tiêu Đề Mô Tả Hướng Xử Lý Người Xử Lý Tình Trạng Đánh Giá

Nhập Email Để Đánh Giá