Song Ân: ĐẨY NHANH QUÁ TRÌNH CHUYỂN ĐỔI SỐ TRONG NGÀNH Y TẾ

TĐKT – Với mong muốn đồng hành cùng Chính phủ trong quá trình chuyển đổi số ở lĩnh vực y tế, tập thể Công ty TNHH Sản xuất Thương mại và Dịch Vụ Song Ân đã không ngừng nỗ lực nghiên cứu, xây dựng nên Hệ sinh thái phần mềm quản lý bệnh viện Ehis. Với việc lần lượt đưa vào áp dụng trong thực tiễn một số phần mềm quản lý bệnh viện mang tính ưu việt, Song Ân đang góp phần quan trọng, đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số trong ngành Y tế, giúp cho người dân được hưởng nhiều lợi ích trong khám chữa bệnh.

Ông Nguyễn Minh Kiều, Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất Thương mại và Dịch Vụ Song Ân nhận Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam năm 2019

Điện Biên là đơn vị đầu tiên trên cả nước đã áp dụng triển khai Hệ sinh thái phần mềm quản lý bệnh viện Ehis của Công ty Song Ân trên địa bàn toàn tỉnh.

Tính đến tháng 10 năm 2021, toàn tỉnh này đã có 16 bệnh viện phân bổ tại các huyện và thành phố triển khai phần mềm quản lý bệnh viện Ehis; 107 trạm y tế xã trên tổng số 116 xã, 7 trạm y tế phường trên tổng số 9 phường, 17 phòng khám đa khoa khu vực đã triển khai phần mềm quản lý hoạt động trạm y tế xã, phường Ehis.

Các sản phẩm trong Hệ sinh thái phần mềm quản lý Y tế Ehis đã được triển khai đồng bộ ở các đơn vị khám chữa bệnh tại tỉnh Điện Biên là: Phần hệ lấy số khám tự động; phần mềm quản lý trạm y tế xã, phường Ehis; phần mềm quản lý bệnh nhân Ehis; phần mềm quản lý xét nghiệm Ehis ( kết nối trực tiếp máy xét nghiệm 2 chiều); phần mềm quản lý chẩn đoán hình ảnh – thăm dò chức năng Ehis ( Phần mềm kết nối CĐHA - TDCN Ehis); phần mềm quản lý dược – vật tư – hóa chất Ehis; phần mềm quản lý viện phí Ehis, in hóa đơn điện tử; phần mềm quản lý báo cáo Ehis, BHYT; phần mềm quản lý Hệ thống xếp hàng tự động Ehis; phần mềm Bệnh án điện tử Ehis; phần mềm quản lý nhân sự - lương Ehis và phần mềm quản lý trang thiết bị.

Được biết, mới đây, thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Y tế về việc triển khai tiếp đón người bệnh khi đi khám chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) bằng căn cước công dân (CCCD), hầu hết các tuyến bệnh viện trên toàn tỉnh Điện Biên, Song Ân đã áp dụng triển khai mô hình sử dụng CCCD gắn chíp thay thế thẻ BHYT trong khám chữa bệnh BHYT để tinh giản các thủ tục giấy tờ không cần thiết cho người dân.

Ứng dụng khám chữa bệnh bảo hiểm y tế bằng căn cước công dân triển khai tại tỉnh Điện Biên

Theo đó, Module phần mềm hệ thống xếp hàng Ehis các bệnh viện được nâng cấp lấy thông tin từ căn cước công dân, kèm hình ảnh bệnh nhân trong khâu tiếp đón khi đến đăng ký khám chữa bệnh. Các thông tin hành chính bệnh nhân, địa chỉ, họ tên cha, mẹ, vợ, chồng hay thông tin BHYT của bệnh nhân được tra cứu nhanh chóng, dễ dàng và thuận tiện hơn, loại bỏ trùng thông tin bệnh nhân. Phần mềm mở rộng chức năng nhận diện khuôn mặt để kiểm soát bệnh nhân ra vào khoa, kiểm soát người nhà vào thăm bệnh nhân. Hình ảnh bệnh nhân có thể phục vụ mục đích định danh, thay thế các giấy tờ khác. Hệ thống tra cứu dữ liệu bằng CCCD qua phần mềm Ehis cập nhật chính xác quy trình, thời gian khám của bệnh nhân ở các trung tâm, bệnh viện khác, từ đó có thể kiểm soát dễ dàng, tránh các rủi ro trốn viện, trục lợi BHYT. Ngoài việc quét chọn nhanh bệnh nhân khám bệnh, thực hiện cận lâm sàng nhanh tiện, giảm bớt thủ tục hành chính, nâng cao hiệu lực quản lý trong lĩnh vực khám chữa bệnh, việc tích hợp này giúp các bệnh nhân sử dụng căn cước công dân có liên kết với các nhà thanh toán để thanh toán tiền viện phí.

Ông Nguyễn Long, Phó Chủ tịch, kiêm Tổng thư ký Hội Tin học Việt Nam đánh giá: Hệ sinh thái phần mềm quản lý bệnh viện Ehis của công ty Song Ân đã triển khai đến tận các trạm y tế xa xôi, hoàn toàn kết nối dữ liệu được với Sở Y tế. Tại các trung tâm y tế huyện và thành phố, phần mềm cũng được triển khai một cách bài bản, thông minh, áp dụng chuyên môn sâu trong quản lý khám chữa bệnh như lấy số thứ tự, màn hình chờ khám có đầy đủ thông tin bệnh nhân như hình ảnh, họ tên, ngày tháng năm sinh, được gọi đầy đủ họ tên bệnh nhân để thể hiện sự tôn trọng với người bệnh, phần mềm đáp ứng đầy đủ các yêu cầu theo thông tư 54 của Bộ Y tế ban hành.

Hệ sinh thái phần mềm quản lý y tế Ehis đã vinh dự đạt giải ba Giải thưởng “Y tế thông minh năm 2018” và Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam năm 2019.

Giải pháp quản lý tổng thể bệnh viện của Công ty Song Ân

Ông Nguyễn Minh Kiều, Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất Thương mại và Dịch Vụ Song Ân cho biết: Hiện nay Song Ân đang tiếp tục đẩy mạnh hơn các ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI để điều hành, cải cách thủ tục hành chính, hỗ trợ quản lý bệnh viện chuyên sâu và đầu tư phát triển hơn nữa như: Hệ thống xếp hàng, đăng ký khám, chữa bệnh, thanh toán tự động qua hệ thống Kiosk thông minh, Phần mềm kết nối, trả kết quả cận lâm sàng qua mạng, phát triển mở rộng các thuật toán để đọc kết quả chẩn đoán hình ảnh bằng ứng dụng AI dựa trên kho ứng dụng dữ liệu lớn, để nhận dạng các bất thường trong kết quả, hỗ trợ giúp các y bác sĩ dễ dàng đọc phim, ra các quyết định can thiệp, phẫu thuật - thủ thuật kịp thời, giảm thiểu tối đa sai sót trong chẩn đoán y khoa. Ngoài ra, các phần mềm phải có tính kết nối và liên thông với nhau, tính kế thừa, kết nối từ tuyến xã, huyện, tỉnh... đáp ứng các nhiệm vụ đề ra ngày càng chặt chẽ.

Ngoài ra, theo người đứng đầu Công ty Song Ân, đơn vị này cũng đang tiến hành thí điểm mô hình bệnh viện không giấy tờ tại các đơn vị đã được triển khai Hệ thống quản lý bệnh viện Ehis, phối hợp đưa chữ ký số vào để hoàn toàn sử dụng đơn thuốc điện tử, bệnh án điện tử thay hẵn cho bệnh án giấy. Bệnh án điện tử Ehis được thiết kế theo đúng mẫu bệnh án của Bộ Y tế và được liên thông, báo cáo từ các cơ sở tuyến xã, huyện và tỉnh đến Sở Y tế, tiết giảm rất nhiều các khoản chi phí in ấn cũng như kho lưu trữ hồ sơ. Ngoài việc phải đáp ứng tốt các chuyên môn, Song Ân xây dựng các sản phẩm dựa vào công nghệ, hệ thống dữ liệu lớn, để đưa ra các gợi ý, cảnh báo, giúp y, bác sĩ đưa ra kết luận chẩn đoán được dễ dàng và chính xác hơn, hạn chế những sai lầm trong y khoa.

“Song song với những ứng dụng AI hỗ trợ các phân hệ trong quản lý và điều trị đã được triển khai tại các bệnh viện, Song Ân vẫn đang tiếp tục phát triển và hoàn thiện thêm một số ứng dụng mới với các tính năng đáp ứng giải quyết những vấn đề quản lý khác của bệnh viện như: Quản lý khoa dinh dưỡng, ngân hàng máu... Tất cả đều hướng đến mục tiêu cao nhất là xây dựng hệ thống bệnh viện thông minh 4.0, tối ưu hóa quy trình khám, chữa bệnh theo hướng nhanh - gọn - chính xác, giảm thời gian và khối lượng công việc liên quan đến thủ tục hành chính, nâng cao công suất, hiệu suất của bệnh viện, quản lý chặt chẽ tài chính... mang đến cho khách hàng sự trải nghiệm tốt nhất khi đến khám và điều trị, cũng như xây dựng môi trường làm việc thuận lợi cho nhân viên y tế cả về chuyên môn lẫn nghiệp vụ.”ông Nguyễn Minh Kiều cho biết.

Đặc biệt, ông Kiều cho biết: Trong 2 năm gần đây, Song Ân phát triển lại toàn bộ hệ thống quản lý khám chữa bệnh sang nền tảng mới. Ehis Web là phần mềm xây dựng trên nền tảng website khá trực quan và dễ sử dụng, dễ triển khai, chi phí hợp lý. Tất cả các tính năng đều được tích hợp theo từng phân hệ, tùy vào quy mô và nhu cầu sử dụng thực tế của bệnh viện mà tùy chỉnh cho phù hợp nhằm đảm bảo cung cấp giải pháp quản lý thông minh, hiệu quả, tối ưu hóa quy trình, chặt chẽ trong từng khâu quản lý khám, chữa bệnh, tạo sự đổi mới tiện lợi và nhanh chóng hơn cho các cơ sở khám chữa bệnh.

Tin rằng, với tâm huyết, trí tuệ của những đơn vị hàng đầu về công nghệ thông tin như Công ty TNHH Sản xuất Thương mại và Dịch Vụ Song Ân; sự quyết tâm đồng bộ chuyển đổi số toàn ngành Y tế; sự quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện của Chính phủ,… ngành Y tế nước ta sẽ ngày càng phát triển và đổi mới hơn trong công tác khám chữa bệnh, phục vụ tốt nhất công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Theo Tạp chí Thi Đua Khen Thưởng

--------------------------------------------------------------------------------
 
Công ty Tnhh Sản xuất Thương mại và Dịch vụ Song Ân
20 Đường số 11, Khu Dân Cư CityLand, Phường 10, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline: 028.777.45.999 – nhánh 2 / 091.231.4224 để được tư vấn thêm.
 
--------------------------------------------------------------------------------
https://m.facebook.com/tinxahoi_songandaynhanhquatrinhchuyendoisotrongyte

Hỗ Trợ 028 77745999

Hoài Vinh

Hỗ trợ

028 7774 5999

 

Nhánh 1

Phương Thanh

Marketing

090 632 0233

028 7774 5999

Nhánh 109

Hoàng Yến

Kinh doanh

0912 314 224

028 7774 5999

Nhánh 2

CHẤT LƯỢNG AN TÂM ÂM THẦM PHỤC VỤ!

Lịch Sử Yêu Cầu


Ngày Tiêu Đề Mô Tả Hướng Xử Lý Người Xử Lý Tình Trạng Đánh Giá

Nhập Email Để Đánh Giá