TRUYỀN THÔNG NÓI VỀ CHÚNG TÔI: Người Trẻ Khát Vọng Lớn

7 tấm gương điển hình trong các phong trào thi đua đã cùng góp mặt trong buổi giao lưu gương điển hình tiên tiến người tốt, việc tốt “Mỗi tấm gương là một bông hoa đẹp” do Ban Thi đua - khen thưởng trung ương tổ chức ngày 22-12.

Anh Lại Văn Hiệp và anh Nguyễn Minh Kiều (ngồi giữa) giao lưu tại chương trình - Ảnh: NGUYỄN HIỀN
 

Họ là những tấm gương người tốt, việc tốt trong các phong trào thi đua yêu nước như "doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển", "đẩy mạnh phát triển kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí", "chuyển đổi số"… Mỗi người đã chia sẻ câu chuyện của mình, những cách làm hay, đóng góp cho xã hội.

Người trẻ khát vọng lớn

Phát biểu tại buổi giao lưu, ông Nguyễn Thế Huân, giám đốc Trung tâm thông tin - truyền thông, Ban Thi đua - khen thưởng trung ương, nhấn mạnh thông qua những câu chuyện, những việc làm ý nghĩa của các tấm gương điển hình tiêu biểu chia sẻ, ban tổ chức mong muốn lan tỏa các giá trị sống tích cực, nhân văn đến với cộng đồng, xã hội.

Trong đó, anh Lại Văn Hiệp (36 tuổi), giám đốc Công ty TNHH thương mại Nguồn Lực Biển Đông, đã tiên phong trong nghiên cứu, khởi nghiệp sản xuất và xuất khẩu than trắng cao cấp theo công nghệ Nhật Bản, mang thương hiệu KyoBin. Hiện, sản phẩm than củi của doanh nghiệp đã được xuất khẩu đến nhiều thị trường khó tính như Nhật Bản, Mỹ, Úc…

Doanh nghiệp đã mang lại việc làm cho hơn 100 lao động địa phương với mức thu nhập trung bình khoảng 10,5 triệu đồng/công nhân nam và 7 triệu đồng/công nhân nữ. Mỗi năm, sản lượng than trắng được tiêu thụ khoảng 1.800 tấn, than đen là 1.300 tấn.

"Mong muốn của tôi là đưa doanh nghiệp trở thành thương hiệu sản xuất than củi hàng đầu thế giới. Thực tế, hiện các công ty nhập khẩu than của Nhật Bản đã đánh giá loại than trắng của công ty tôi là sản phẩm than củi tốt nhất tại khu vực Đông Nam Á", anh Hiệp bày tỏ.

Bên cạnh đó, anh Nguyễn Minh Kiều (39 tuổi), Công ty dịch vụ thương mại và sản xuất Song Ân, TP.HCM, là một tấm gương lĩnh vực chuyển đổi số. Hệ sinh thái phần mềm quản lý bệnh viện Ehis - đạt giải ba cuộc thi y tế thông minh 2018, giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam năm 2019.

Trong lĩnh vực giáo dục, cô Nguyễn Thị Thu Huyền, Trường THCS Quang Trung (Lâm Đồng), đã có 22 năm gắn bó với việc giảng dạy bộ môn hóa học, biến những tiết hóa khó nhằn thành buổi học hấp dẫn. Nhiều thế hệ học trò của cô đã đạt thành tích cao trong các cuộc thi cấp tỉnh, quốc gia.

Một tấm gương sáng khác là anh nông dân thời kỳ 4.0 Phạm Xuân Thủy (huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình). Anh đã có những ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào chăn nuôi với quy mô trang trại rộng 5ha. Trang trại đang tạo việc làm ổn định thường xuyên cho 25 lao động tại địa phương với mức thu nhập hàng tháng bình quân từ 7 - 10 triệu đồng/người.

Những bông hoa đẹp vì cộng đồng

Căng tin bán đồ trợ giá, siêu thị trợ giá là những ý tưởng của anh Ngô Ngọc Vinh, chủ tịch công đoàn Công ty TNHH điện Stanley Việt Nam, tấm gương Công dân thủ đô ưu tú năm 2023, để chăm lo cho đời sống của công nhân.

Bên cạnh đó, anh cũng là người đề xuất xây dựng điểm sinh hoạt văn hóa công nhân: sân tennis, sân bóng đá cỏ nhân tạo, phòng máy tính, phòng đọc sách có màn hình chiếu, phòng tập thể thao gồm rất nhiều máy tập hiện đại... với tổng trị giá hơn 45 tỉ đồng.

Trong phong trào công tác xã hội, nổi bật là chị Bùi Thị Lan Phương, "thủ lĩnh" phong trào Chữ thập đỏ quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Trong giai đoạn từ năm 2016 - 2021, chị Phương cùng các cán bộ hội viên trong hội đã vận động nguồn lực, tổ chức cứu trợ cho 52.020 trường hợp, trị giá hơn 42,6 tỉ đồng. Bản thân chị Phương đến nay đã có 27 lần hiến máu nhân đạo.

Tâm huyết với các hoạt động truyền cảm hứng sống đẹp đến cộng đồng, xã hội là anh Nguyễn Tiến Huy và anh Đặng Đình Mạnh - nhóm tình nguyện Hà Nội Xanh. Anh Tiến Huy là người khởi xướng nhóm Hà Nội Xanh với mục tiêu tham gia công tác làm sạch môi trường, tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường sống.

Từ con số 3 tình nguyện viên ban đầu, nhóm Hà Nội Xanh do anh Huy khởi xướng đã tăng lên 400 tình nguyện viên. 

Đến thời điểm hiện tại, nhóm đã tham gia dọn dẹp được gần 200 buổi hoạt động, trung bình tình nguyện viên tham gia mỗi buổi từ 15 - 80 người, làm sạch được hơn 100 điểm đen tại khu vực Hà Nội như: sông Tô lịch, sông Tích, sông Nhuệ…

Còn anh Đặng Đình Mạnh là nhà tài trợ thầm lặng, luôn đứng sau để cổ vũ, động viên và ủng hộ vật chất lẫn tinh thần cho nhóm Hà Nội Xanh. Bên cạnh đó, năm 2020, trong những ngày cả nước căng mình chống dịch COVID-19, anh cũng đã tự bỏ kinh phí, vào bếp nấu hàng ngàn suất ăn ngon, mang đến tiếp sức cho các y, bác sĩ trên tuyến đầu chống dịch.

Nguyễn Hiền

--------------------------------------------------------------------------------
 
Công ty Tnhh Sản xuất Thương mại và Dịch vụ Song Ân
20 Đường số 11, Khu Dân Cư CityLand, Phường 10, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline: 028.777.45.999 – nhánh 2 / 091.231.4224 để được tư vấn thêm.

Hỗ Trợ 028 77745999

Hoài Vinh

Hỗ trợ

028 7774 5999

 

Nhánh 1

Phương Thanh

Marketing

090 632 0233

028 7774 5999

Nhánh 109

Hoàng Yến

Kinh doanh

0912 314 224

028 7774 5999

Nhánh 2

CHẤT LƯỢNG AN TÂM ÂM THẦM PHỤC VỤ!

Lịch Sử Yêu Cầu


Ngày Tiêu Đề Mô Tả Hướng Xử Lý Người Xử Lý Tình Trạng Đánh Giá

Nhập Email Để Đánh Giá